Khái niệm truyền hình analog

11/08/2015 | Số hóa truyền hình

Truyền hình analog đã gắn bó với chúng ta từ thế hệ những chiếc tivi đen trắng đầu tiên. Có thể nói công nghệ analog đã đặt nền tảng cho truyền hình số mặt đất ngày nay. Chất lượng hình ảnh và âm thanh trên truyền hình analog bị hạn chế rất nhiều so với bây giờ nhưng không vì thế mà người dùng ngưng sử dụng truyền hình. Đời sống người dân Việt Nam hiện nay đã tốt hơn xưa rất nhiều và yêu cầu về chất lượng những kênh truyền hình cũng cao hơn, phức tạp hơn. Vậy truyền hình analog là gì?

 

Truyền hình analog là gì?

Ngày xưa, khi khắp nơi chỉ có sóng của truyền hình analog, người ta không có quá nhiều lựa chọn và nhu cầu giải trí cũng chưa cao như bây giờ. Họ hài lòng với chiếc tivi đen trắng, chương trình truyền hình xem lúc được lúc không. Bạn có thể thấy 1 hình ảnh rất ấm cúng của các gia đình vào những bữa cơm chiều, họ quây quần bên nhau, cùng xem các kênh truyền hình trên chiếc tivi bé xíu.

 

Nếu như truyền hình số mặt đất đầu thu kỹ thuật số sẽ tốn một khoản tiền thuê bao mỗi tháng thì truyền hình analog miễn phí hoàn toàn với người dùng. Vậy thì nguồn thu của truyền hình analog là gì? Đó là nhờ quảng cáo và ngân sách nhà nước. Tuy vậy, trải qua nhiều năm tháng, đời sống người dân được nâng cao, họ muốn mức sống của mình được nâng lên một tầm cao mới, bao gồm cả giải trí, vì thế việc truyền hình analog bị thay thế bởi truyền hình số cũng không có gì quá ngạc nhiên.

 

Truyền hình analog là gì? jg

Truyền hình kỹ thuật số dần thay thế truyền hình analog

 

Bây giờ bạn đã biết truyền hình analog là gì rồi đấy! nhanh tay chọn mua đầu thu kỹ thuật số tại Kingtek để cùng số hóa truyền hình!

Mua đầu thu kỹ thuật số tại Tp.HCM và 62 tỉnh Việt Nam phân phối bởi Kingtek 

 

TỔNG ĐÀI TOÀN QUỐC: 08 7303 1368 | HOTLINE: 0909 480 368

 

Kingtek chúc bạn có những giây phút thư giãn tuyệt vời cùng truyền hình số!

 

Cam kết vàng tại Kingtek

[Đầu thu kỹ thuật số]

Sản phẩm bán chạy nhất

SẢN PHẨM NỔI BẬT KHÁC