Truyền hình cáp bị ảnh hưởng ra sao khi số hóa truyền hình mặt đất?

11/08/2015 | Số hóa truyền hình

Số hóa truyền hình là xu thế tất yếu. Trong tương lai, việc mỗi nhà đều có đầu thu kỹ thuật số là chuyện bình thường. Bên cạnh lựa chọn xem tivi trên truyền hình kỹ thuật số, người ta còn có 1 lựa chọn khác là truyền hình cáp. Và những người dùng này đang lo lắng, liệu truyền hình cáp có bị ảnh hưởng bởi số hóa truyền hình không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

Truyền hình cáp có bị ảnh hưởng khi số hóa truyền hình mặt đất?

 

Khi nước ta vẫn đang từng bước tiến hành số hóa truyền hình thì các nước tiên tiến trên thế giới đã hoàn thành công cuộc này từ khá sớm. Khi thực hiện xong số hóa truyền hình mặt đất, bị ảnh hưởng nhiều nhất có lẽ là các thiết bị ăng-ten trong nhà và ngoài trời.

 

Có các cách khắc phục sau. Thứ nhất, với người dùng TV thế hệ cũ, muốn xem được truyền hình phải mua thêm đầu thu kỹ thuật số. Hoặc nếu nhân dịp này bạn muốn đổi tivi thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường đã có tivi tích hợp đầu thu sóng DVB-T2, chỉ cần khu vực bạn ở được phủ sóng DVB-T2 là được. Những việc làm này không mất quá nhiều công sức hay thời gian, bạn chỉ cần làm một vài bước cài đặt đơn giản là có thể tiếp tục xem tiếp các kênh truyền hình rồi.

 

Truyền hình cáp bị ảnh hưởng ra sao khi số hóa truyền hình mặt đất? hg

Truyền hình cáp không bị ảnh hưởng khi số hóa truyền hình

 

Như bạn thấy đấy, truyền hình cáp sẽ không bị ảnh hưởng khi tiến hành số hóa truyền hình mặt đất. Những thuê bao truyền hình trả tiền như truyền hình cáp vẫn có thể tiếp tục xem truyền hình.

 

Mua đầu thu kỹ thuật số tại Tp.HCM và 62 tỉnh Việt Nam phân phối bởi Kingtek

 

TỔNG ĐÀI TOÀN QUỐC: 08 7303 1368 | HOTLINE: 0909 480 368

 

Tiếp cận truyền hình số mặt đất chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

 

Cam kết vàng tại Kingtek

[Đầu thu kỹ thuật số]

Sản phẩm bán chạy nhất

SẢN PHẨM NỔI BẬT KHÁC