Truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh khác nhau ở điểm nào?

11/08/2015 | Số hóa truyền hình

Số hóa truyền hình trở nên phổ biến, người dùng phải tìm cách thích hợp để có thể tiếp tục xem tivi. Hiện tại có 2 chuẩn thu phát tín hiệu truyền hình kỹ thuật số là Truyền hình số mặt đất DVB-T2 và truyền hình số vệ tinh DVB-S2. Lựa chọn là ở người dùng, có thể do chi phí, do các gói kênh với những kênh truyền hình hấp dẫn hơn... Tuy vậy, bài so sánh dưới đây sẽ cho bạn biết rõ hơn: Truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh khác nhau ở điểm nào?

 

Truyền hình số mặt đất

 

Truyền hình số mặt đất Digital Terrestrial Television (DTT) là công nghệ chuyển đổi từ truyền hình tương tự (analog) sang kỹ thuật số (digital), có ưu điểm nổi trội như không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, âm thanh sống động, hình ảnh chân thực và có chiều sâu, có thể thu phát sóng cố điịnh tại nhà hay di động trên các phương tiện giao thông như tàu hỏa, ô-tô.

 

Truyền hình số vệ tinh

Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH (Direct To Home) là hình thức phát sóng kỹ thuật số phổ biến nhất trên thế giới hiện nay, có phạm vi phủ sóng rộng rãi và nhiều kênh truyền hình với nội dung đặc sắc hấp dẫn. So với các hình thức truyền dẫn sóng truyền hình khác, ví dụ như truyền hình số mặt đất thì truyền hình kỹ thuật số vệ tinh phủ sóng hiệu quả hơn cả. DTH tương thích với mọi loại địa hình tại Việt Nam, vùng phủ sóng rộng, cường độ thu phát sóng ổn định. Nhược điểm của truyền hình kỹ thuật số vệ tinh là dễ bị ảnh hưởng bởi bão hoặc mưa lớn, khi đó hình ảnh sẽ bị dừng hoặc vỡ.

 

Việc lắp đặt truyên hình số vệ tinh cũng khá đơn giản, chỉ cần kết nối ăng-ten vào đầu thu kỹ thuật số DVB-T2 với mức giá 88.000 đồng/tháng là có thể thưởng thức 71 kênh truyền hình, trong đó có 10 kênh HD chất lượng vượt trội, nội dung đặc sắc.

 

Truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh khác nhau ở điểm nào? hg

Lắp đặt truyền hình số vệ tinh và truyền hình số mặt đất khá đơn giản

 

Bạn đã có lựa chọn cho mình chưa? Bạn sẽ lựa chọn truyền hình số mặt đất hay truyền hình số vệ tinh?

Mua đầu thu kỹ thuật số tại Tp.HCM và 62 tỉnh Việt Nam phân phối bởi Kingtek

 

TỔNG ĐÀI TOÀN QUỐC: 08 7303 1368 | HOTLINE: 0909 480 368

 

Hãy hòa vào đường đua số hóa truyền hình cùng Kingtek!

 

Cam kết vàng tại Kingtek

[Đầu thu kỹ thuật số]

Sản phẩm bán chạy nhất

SẢN PHẨM NỔI BẬT KHÁC